Trường THPT só 1 Mường khương thực hiện điễn tập công tác bán trú đầu năm học

Thực hiện công văn hướng dẫn số 238 /SGD&ĐT- CCTT, ngày 27/02/2018, V/v triển khai hoạt động diễn tập quản lý nội trú, bán trú trong trường học; Số 1399-SGD&ĐT-GDTrH, ngày 06/9/2018 của Sở GD&ĐT Lào Cai V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục dân tộc năm học 2018 – 2019;

Căn cứ vào điều kiện, tình hình thực tế của đơn vị, Trường THPT số 1 Mường Khương đã xây dựng Kế hoạch số 35/KH- THPTS1. MK ngày 18/8/2018 V/v tổ chức hoạt động diễn tập quản lý nội trú, bán trú trong trường học năm học 2018 – 2019 và tiến hành tổ chức diễn tập công tác quản lý nội trú, bán trú đầy đủ 8 khung tập theo quy định của Sở GD&ĐT Lào Cai, trong các ngày 24,25,26,27/9/2018.

Trường THPT số 1 Mường Khương

BẢN TIN VỀ HOẠT ĐỘNG DIỄN TẬP

“QUẢN LÝ NỘI TRÚ, BÁN TRÚ TRONG TRƯỜNG HỌC”

Sau khi được Chi bộ nhà trường họp, thảo luận và ban hành nghị quyết về công tác quản lý nội trú, bán trú trong đơn vị, chiều ngày 24/9/2018, Từ 14h00 đến 16h00’, Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã tiến hành họp để triển khai nội dung công tác quản lý nội trú; triển khai nội dung bảo đảm an ninh, an toàn cho học sinh nội trú, bán trú; tăng cường kỷ cương, nền nếp trong công tác quản lý nội trú, bán trú; Thảo luận và thống nhất các nội dung trên. ( Khung tập 2);

Từ 16h-17h: Thực hiện khung tập 3: Lãnh đạo nhà trường họp với giáo viên chủ nhiệm, bàn về giải pháp bàn giao học sinh cho gia đình trước kỳ nghỉ và tiếp nhận học sinh về trường sau kỳ nghỉ;

IMG_20180927_210517.jpg

Cán bộ, giáo viên, nhân viên họp triển khai nội dung công tác quản lý nội trú

Chiều ngày 25/9, Từ 14h00 đến 15h00’ Cán bộ Cán bộ, giáo viên, nhân viên tiến hành họp để duyệt kế hoạch giáo dục học sinh nội trú, bán trú; ( Khung tập 4)

Từ 15h00 đến 16h40, nhà trường tổ chức phổ biến về quyền, nghĩa vụ và chế độ của học sinh ở nội trú, bán trú trong trường. ( Khung tập 5)

Giáo viên  phổ biến quyền, nghĩa vụ và chế độ của học sinh ở nội trú, bán trú.

Chiều ngày 26/9, các em học sinh ở nội trú, bán trú được đối thoại trực tiếp với Ban lãnh đạo nhà trường và Ban quản lý bán trú về các vấn đề cần giải đáp, thắc mắc và trình bày nguyện vọng của mình. Ban lãnh đạo, Ban quản lý bán trú, giải đáp chi tiết, đầy đủ cho các em. ( Khung tập 6)

Cuộc đối thoại trực tiếp giữa học sinh với ban lãnh đạo nhà trường và ban quản lý bán trú

Đồng thời, các em còn được thầy Nguyễn Xuân Trường – Phó ban quản lý bán trú, hướng dẫn, giáo dục học sinh các kỹ năng nhận diện nguy cơ mất an toàn, các mối nguy hiểm mà các em có thể gặp phải khi ở bán trú...( Khung tập 7).

a trường.jpg

Ban QLBT giáo dục  cho các em cách nhận biết nguy cơ, mối nguy hiểm

Chiều ngày 27/9/2018, các em được  hướng dẫn thực hiện các hoạt động vệ sinh khu nội trú, bán trú, các khu vực được phân công ;

Cuối cùng là “ Hoạt động khép kín trong ngày của học sinh nội trú, bán trú ( Khung tập 8) được diễn ra với sự tham gia 183 em học sinh nội trú, ban lãnh đạo cùng các thầy cô trong nhà trường.

Học sinh dọn thực hiện vệ sinh khu nội trú, vì một khu nội trú xanh-sạch- đẹp

“ Hoạt động khép kín của học sinh nội trú, bán trú trong một ngày”

Hoạt động tập thể dục buổi sáng của học sinh ở bán trú trường THPT số 1 Mường Khương

42791039_472182363271096_4094748242921652224_n.jpg

trong lop hoc.jpg

Học sinh ở bán trú lên lớp học bài - Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

.

Chuẩn bị đị ăn cơm trưa

Nghỉ trưa để chuẩn bị học chiều

Lên lớp học bài buổi chiều

Ăn cơm tối tại phòng ăn bán trú

Lên lớp tự học buổi tối của các học sinh bán trú

Các Thầy cô lúc nào cũng quan tâm, theo sát các em trong mọi hoạt động

dep.jpg

Không chỉ lúc diễn tập, hàng ngày dép của các em cũng xếp gọn gàng.

Buổi diễn tập đã giúp cho toàn thể cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, các em học sinh tiếp thu được nhiều kiến thức hơn về công tác nội trú, bán trú. Đồng thời đưa hoạt động diễn tập trở thành hoạt động giáo dục thường xuyên của nhà trường trong các năm học. Sau diễn tập, Các thầy cô và các em đã họp rút kinh nghiệm, đánh giá, nhận xét về việc triển khai trong từng nhiệm vụ, khắc phục những khó khăn, những vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lí, để có các giải pháp chỉ đạo hiệu quả công tác quản lý nội trú, bán trú trong thời gian tới; quyết tâm xây dựng khu bán trú của nhà trường “ Khang trang, sạch đẹp, an toàn, văn minh”.

Nguyễn Thị Năm – Trường THPT số 1 Mường Khương